Site icon KaiNguyen

Thiết kế website wordpress năm 2022

Thiết kế website wordpress năm 2022

Thiết kế website wordpress năm 2022

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở được phát triển từ ngôn ngữ lập trình PHP và MYSQL. WordPress có thể được xem là một framework miễn phí được ưa chuộng nhất hiện tại. Ưu điểm của website wordpress mang đến cho người dùng một giao diện dễ sử dụng, cộng đồng người dùng lớn, thường xuyên cập nhật hệ thống cũng như giao diện…

Các bước thiết kế website wordpress năm 2022

  1. Chuẩn bị 

Giá tên miền có thể giao động từ 100k đến 1 triệu đồng/ năm.

Giá hosting có thể giao động từ 500k đến 3 triệu đồng/ năm.

  1. Cài đặt website wordpress
  1. Cài đặt giao diện cho wordpress.

Sau khi cài đặt wordpress, bạn sẽ được website với giao diện mặc định của wordpress. Việc bây giờ cần làm là đăng nhập vào website và đổi giao diện đã chọn. 

Sau khi đăng nhập vào trang quản trị, bạn tiến hành bước sau: Chọn Giao diện => tải giao diện lên => Chọn file zip giao diện  => Cài đặt.

Cài đặt giao diện cho website

Ngoài ra, bạn có thể chọn giao diện wordpress cung cấp sẵn bên dưới. Giao diện => Thêm mới => Cài đặtkích hoạt giao diện phù hợp.

Có thể lựa chọn các giao diện có sẳn trên nền tảng wordpress

Sau khi cài đặt giao diện bạn có thể vào phần Giao diện => Tùy biến để điều chỉnh bố cục màu sắc, menu cho phù hợp với từ cá nhân. Tuy nhiên theo tôi bạn nên tiến hành đăng tải nội dụng từ 5-10 bài viết trước khi tiến hành tùy biến giao diện nhằm có cái nhìn khách quan hơn về giao diện

  1. Cài đặt plugin cho wordpress

Website giờ đây đã hình thành cơ bản. Tuy nhiên, để vận hành tốt website cũng như hướng đến nhu cầu mà bạn mong muốn bạn cần các plugin hỗ trợ. Để cài đặt plugin bạn làm các bước như sau: Plugin => Cài mới => Tìm kiếm tên plugin muốn cài cài đặt => Cài đặt.

Sau đây là một số plugin cần thiết cho một website cá nhân mà bạn có thể sử dụng: 

Mình sẽ có bài viết cụ thể để giới thiệu thêm các plugin ở thời gian tiếp theo. Tuy nhiên hiện tại sử dụng cái plugin trên cũng đã đủ dành cho một website cá nhân.

  1. Đăng tải nội dung tối ưu SEO cho website
Thường xuyên đăng tải nội dung lên website giúp website bạn dễ dàng lên top google
  1. Bảo mật website

Trên đây là các bước cơ bản để tạo một website wordpress. Việc tạo một website wordpress đẹp còn đòi hỏi quá trình “tự mò”, cũng như trải nghiệm nhiều tính năng của giao diện để có một website đẹp nhất và đúng với mong muốn của bạn.

Chúc các bạn sớm có một website cá nhân đẹp và phù hợp phát triển trong tương lai. Xem thêm lý do Tại sao bạn nên có 1 website cá nhân? Khi còn đang băn khoăn nhé.

Exit mobile version