Site icon KaiNguyen

4 ngày 3 đêm Sài Gòn – Lagi – Mũi Né – Đà Lạt – Sài Gòn

Hồi mới yêu, hai đứa nói sẽ đi phượt bằng xe máy, mang ít đồ thôi, đơn giản, đi tới đâu chơi tới đó, không cần cầu kỳ. Hứa hẹn cho lắm vào, mãi tới hồi mới cưới, téc là gần 3 năm hai đứa mới làm được chuyến 4 ngày 3 đêm Lagi – Mũi Né – Đà Lạt. Đi cũng gần tháng rồi mà lười quá, giờ mới có vài chữ cùng đống hình.

Nếu so với hai chữ “đi phượt” thì thực sự, chuyến đi của tụi mình không quá hoành tránh, không dám so sánh với những chuyến đi bắc nam của nhiều người, nhưng với riêng hai đứa, đây là chuyến đi xứng đáng và thật đáng yêu. Tụi mình thấy yêu vì đi cùng người mình yêu, vì hai đứa đều mãn nguyện khi được đi, rong chơi khắp các nẻo đường. Và không thể thiếu những lúc hai đứa muốn gửi xe máy để đi xe đò về nhưng cuối cùng cũng trọn vẹn chuyến đi, mình yêu vì thế. Còn yêu bởi giờ chồng đã “ớn” đi xe máy luôn còn vợ vẫn chơi được.

Sự chuẩn bị trước

Chuyến đi của hai đứa có thể gọi là “Tuần trăng mật” cũng được vì tụi mình đi sau ngày tổ chức đám cưới khoảng 4 ngày. Đám cưới xong ở quê là ngày 26.3, ngày 30.3 lên lại Sài Gòn và rồi quyết định sáng 31.3 là đi luôn.

Đây là chuyến đi tụi mình mong muốn nhưng chưa được lên kế hoạch cụ thể, hoàn toàn không có sự chuẩn bị nào cả, không có chuyến mua sắm trước khi đi. Đúng kiểu xách balo lên và đưa nhau đi trốn thôi.

Đi tới đâu, tụi mình mới kiếm chỗ dừng chân tới đó, ăn uống, vui chơi và book phòng khách sạn/homestay (có thể là từ tối hôm trước hoặc trưa cùng ngày mới book). Trộm vía mọi thứ đều như mong đợi!

Đặc biệt, chỗ ở đều được book qua AGODA với giá khá okie!

Hành trình 4 ngày 3 đêm Sài Gòn – Lagi – Mũi Né – Đà Lạt

* Ngày 1 (31.3.2022):

Cung đường biển Vũng Tàu – Lagi
Địa phận Hồ Tràm

*Ngày 2 (01.04.2022) :

Ăn uống no say tính về phòng để chuẩn bị xuất phát thì lại không may gặp mưa. Phải đợi tới khoảng 9h mấy sáng, mưa tạnh, tụi mình mới tiếp tục chụp choẹt vài tấm hình và đi tiếp.

Mũi kê gà – Lagi
Bắt tàu ra ngọn hải đăng giá khoảng 150k – muốn vào lúc nào tùy thích nè

Do buổi sáng từ Lagi đi mình bị mắc mưa nên tới chiều tối mình rất mệt và đau đầu nên bắt đầu quạo quọ. :))) Cảm thấy không thể đi chơi nổi. Hai đứa ra làng chài ngồi ngắm cảnh một chút thì về. Mình ngủ sớm. Vì mệt quá nên mình nghĩ chắc không thể nào chạy lên Đà Lạt xong rồi chạy từ Đà Lạt về Sài Gòn được. Hai đứa nghĩ sẽ gửi xe Thành Bưởi từ Đà Lạt về, nhưng lúc gọi xe, người ta nói gửi xe và người đi riêng chuyến, nên làm tụi mình nghĩ lại. Quyết định chơi tới thôi.

13h đến Mũi Né với 1 chiếc homestay màu xanh vô cũng xinh xắn
Làng chày Mũi Né về đêm với đủ màu sắc từ những chiếc thuyền thúng
Làm một tô bánh canh chả cá Mũi Né với giả chỉ 25k trước khi hành trình đến Đà Lạt

*Ngày 3 (02.04.2022)

Sau khi được ngủ một giấc no nê thì sức khỏe mình cũng đã ổn hơn. Bởi vậy nên mọi người đi đâu xa, đặc biệt là đi xe máy thì nên chuẩn bị kỹ về sức khỏe, áo mưa và thuốc nhé. Tụi mình chỉ dính ít mưa thôi mà muốn xụi lơ luôn.

Kết thúc một ngày dài với nồi lẩu gà lá é -668 (trên hình là nồi lẩu nhỏ nhưng siêu to).

*Ngày cuối (03.04.2022): Sáng ăn bánh mì xá xíu chén, đi dạo Đà Lạt buổi sáng, mua thêm 2 ổ Bánh mì Liên Hoa dắt túi. Dọn đồ về nhà. Trên đường về còn tậu được quả sầu hơi bị ô kê, ăn món cơm nồi gang cũng rất là ô kê luôn.

Con đường về từ Đà Lạt tới Sài Gòn cũng khá nhẹ nhàng. Đi đường núi nên rất mát mẻ và dễ chịu. Chỉ khi về tới khúc Đồng Nai, đi đường quốc lộ nên khá nóng và mệt. Tụi mình không về thẳng SG mà ghé Biên Hòa chơi, với anh trai mình đi ăn cái gỏi cá cũng lại đỉnh nữa.

Ngày cuối đi ăn và mua sắm chủ yếu nên không có nhiều hình chỉ có 1 tấm tại chợ Đà Lạt

Tổng kết

Hy vọng bạn sẽ thích những dòng dài dòng trên đây :)))

Ngoài ra, Bạn thể theo dõi chuyến đi Nam du 3 ngày 2 đêm trước khi cưới của 2 tụi mình tại website nhé.

Thương!

Exit mobile version